Fara í efni

Sætir kartöflubátar með avókadókremi og beikoni

Einfaldur og hollur morgunverður eða tilvalinn í hádeginu.
Sætir kartöflubátar með avókadókremi og beikoni

Einfaldur og hollur morgunverður eða tilvalinn í hádeginu.

Bragðlaukarnir dansa af gleði og þetta er stútfullt af næringarefnum.

Það má segja “ást við fyrsta bita”.

Uppskrift er fyrir tvo.

Hráefni:

2 stórar sætar kartöflur, muna að skola þær og þurrka

2 stór egg

4 lengjur af beikoni – ef þær eru litlar þá má nota 6 lengjur

½ avókadó

Safi úr einu lime

1 skallot laukur, saxa en bara hvíta hlutann

1 hvítlauksgeiri, kraminn

1/8 af kúmen/cumin

1/8 af sjávarsalti

Leiðbeiningar:

Fyrir sætu kartöfluna + egg:

Forhitið ofninn í 220 gráður.

Setjið sætu kartöflurnar í álpappír og látið bakast í um klukkustund.

Takið svo úr ofni og skerið á lengdina svo hún opnist.

Notið gaffal til að hræra létt upp í sætukartöflunni ofan í hýðinu.

Brjótið svo eggin varlega ofan í hvora kartöflu fyrir sig, hafið bökunarpappír undir.

Setjið aftur í ofninn á bökunarpappírnum og látið bakakast í um 12 mínútur, getur verið aðeins styttra eða jafnvel örlítið lengur. Bara flygjast vel með þeim.

Fyrir beikonið:

Takið fjórar lengjur og setjið á stóra pönnu og látið steikjast þar til beikonið er orðið eins og þér finnst það best. Takið svo beikon og leggið á eldhúspappír og þerrið fituna af.

Skerið beikon í litla bita.

Fyrir avókadókremið:

Blandið saman avókadó, lime safanum, skallot lauk, hvítlauk, cumin og sjávarsalti í blandara eða matarvinnsluvél og látið hrærast vel saman. Áferð á að vera kremkennd.

Dreifið svo avókadókremi jafnt yfir kartöflurnar ásamt beikonbitunum.

Berist fram strax og njótið vel.

Uppskrift af vef thehealthymaven.com