Pönnusteiktur lax međ döđlum, sólţurrkuđum tómötum og sítrónusmjörssósu

Ţetta er dýrlegur réttur
Ţetta er dýrlegur réttur
fyrir 4 ađ hćtti Rikku

4 laxabitar
olía til steikingar
6 sólţurrkađir tómatar, saxađir
8 mjúkar döđlur, saxađar
1 hvítlaukur, pressađur
1 msk kapers

SÍTRÓNUSMJÖRSSÓSA
60 ml hvítvín
60 ml hvítvínsedik
1/2 skalottlaukur, sneiddur
sjávarsalt og nýmalađur hvítur pipar
250 g kalt smjör
1 msk sítrónusafi

KARTÖFLUMÚS
3 bökunarkartöflur, afhýddar og sođnar
2 msk smjör
1 msk mjólk
sjávarsalt og nýmalađur pipar
 
Byrjiđ á ţví ađ undirbúa kartöflumúsina og sjóđiđ kartöflurnar. Steikiđ hvítlauk upp úr smá olíu og bćtiđ sólţurrkuđum tómötum og döđlum saman viđ, steikiđ viđ međalhita í 3-4 mínútur. Bćtiđ kapers saman viđ, takiđ af hellu og setjiđ lok yfir.

Ţá er komiđ ađ ţví ađ undirbúa sósuna. Byrjiđ á ţví ađ hella hvítvíni og ediki á pönnu og sjóđa niđur um helming, bćtiđ ţá skalottlauk, salti og pipar úti og sjóđiđ niđur viđ međalhita ţar til ađ um 2 msk af sođinu eru eftir. Bćtiđ ţá köldu smjörinu smám saman viđ, 1 msk í einu, ţar til ađ ţađ er uppuriđ. Helliđ sítrónusafanum saman viđ rétt áđur en ađ sósan er borin fram.

Ţerriđ laxabitana međ eldhúspappírog kryddiđ međ salti og pipar. Steikiđ á upp úr olíu á međalheitri pönnu í u.ţ.b. 3 mínútur á hvorri hliđ (fer eftir ţykkt). Á međan laxinn er á pönnunni er gott ađ klára kartöflumúsina.

Stappiđ kartöflurnar (mér finnst best ađ nota hrćrivél) og bćtiđ smjöri og mjólk út í. Kryddiđ kartöflumúsina eftir smekk. Setjiđ kartöflumús á disk og leggiđ laxabita ofan á, helliđ sósunni yfir og ađ lokum tómat og döđlublöndunni.
 

Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré