Fara í efni

Mokka próteinstykki á hollu nótunum

Gæða próteinstykki blönduð með ljúffengu espresso.
Mokka próteinstykki á hollu nótunum

Gæða próteinstykki blönduð með ljúffengu espresso.

Það er svo gott að geta gripið eitt svona með sér í vinnuna t.d og sleppa öllu narti fram að hádegi eða grípa í það um miðjan dag þegar sykurlöngunin bankar ansi oft uppá.

Uppskrift er fyrir 12 stykki.

Hráefni:

1 bolli af steinalausum döðlum

1 bolli af hnetum – gott að nota ½ af kasjú og ½ af möndlum

2 msk af súkkulaði próteindufti – helst vegan

1 Nespresso orginal capsule – eins og notað er í margar teg.kaffivéla í dag

Klípa af grófu sjávarsalti

1-2 msk af möndlumjólk eða kókósmjólk

¼ bolli af mjólkurlausum súkkulaðibitum – flögum

Leiðbeiningar:

Setjið döðlur í matarvinnsluvél eða kraft mikinn blandara og látið maukast niður í bita í bauna stærð.

Bæti nú saman við hnetum og látið vinnast saman þar til hnetur eru einnig í bauna stærð.

Nú má setja prótein duftið, espresso og sjávar saltið og láta þetta allt vinnast vel saman. Mjög Vel.

Deig á að vera örlítið duftkennt en klístrað ef þrýst er á það.

Setjið nú þá mjólk sem þið ætlið að nota, 1 msk í einu þar til deig er orðið eins og klístruð kúla. Það má samt alls ekki vera of blautt.

Takið bökunarplötu og setjið bökunarpappír á hana og þrýstið öllu deiginu á plötuna, þétt og vel.

Setjið í frysti í um 15-20 mínútur.

Takið úr frysti og skerðu í 12 stykki.

Bræðið súkkulaðibita í örbylgjunni og dreifið því jafnt yfir stykkin.

Þetta geymist inn í ísskáp í 2 vikur en lengur í frystinum

Njótið vel!