Kínverskt nautakjöt í spicy appelsínusósu

Fljótlegt og bragđgott nautakjöt í appelsínusósu.

 

Hráefni

700 g nautakjöt

2 tsk fínrifinn appelsínubörkur

120 ml appelsínusafi

50 g púđusykur

2 msk hrísgrjónaedik, t.d. Rice vinegar frá Blue dragon

2 msk soyasósa, t.d. Soy sauce frá Blue dragon

2 tsk chilí og hvítlaukssósa, Sweet chilí and garlic stir fry sauce frá Blue dragon

2 tsk rifiđ engifer

2 tsk sterkja (t.d. hveiti)

4 tsk olía til steikingar

2-3 vorlaukar, smátt skornir

Leiđbeiningar

1. Skeriđ kjötiđ í ţunnar sneiđar, ţerriđ međ eldhúspappír. Setjiđ til hliđar og geymiđ.

2. Geriđ sósuna međ ţví ađ hrćra saman appelsínubörk, appelsínusafa, sykur, hrísgrjónaedik, soyasósu, chilí-hvítlaukssósu, engifer og sterkju í skál. Takiđ til hliđar og geymiđ.

3. Hitiđ 2 tsk olíu á pönnu viđ međalhita. Setjiđ helminginn af kjötinu á pönnuna og brúniđ á í um eina mínútu á hvorri hliđ. Takiđ af pönnunni og látiđ í skál. Setjiđ nú afganginn af olíunni á pönnu og steikiđ afganginn af kjötinu. Takiđ af pönnunni og setjiđ í skál og geymiđ.

4. Setjiđ appelsínublönduna á pönnuna viđ međalhita. Hrćriđ í blöndunni ţar til hún hefur ţykknađ eđa í 2-3 mínútur. Bćtiđ ţá steikinni saman viđ og hrćriđ í blöndunni. Bćtiđ vorlauk saman viđ og beriđ fram međ hrísgrjónum. Fyrir ţá sem vilja láta ţetta rífa ađeins í geta bćtt niđurskornu chilí saman viđ.

Uppskrift fengin af vef gerumdaginngirnilegan.is

 

 

 


Athugasemdir

Svćđi

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg á Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile útgáfa af heilsutorg.com
  • Veftré