Gˇ­ rß­ vi­ grilli­

Fßtt jafnast ß vi­ ■a­ a­ njˇta gˇ­s grillmatar undir sˇlinni Ý sumarb˙sta­num e­a ˙tilegunni.

H÷fum hugfast a­ ef ekki er rÚtt sta­i­ a­ grillun ■ß geta sj˙kdˇmsvaldandi ÷rverur e­a heilsuspillandi efni spillt gle­inni.

Hugar ■˙ a­ eftirfarandi ■egar ■˙ grillar?

  • ŮvŠr­ ■˙ hendur ß­ur en ■˙ hefst handa vi­ tilrei­slu kj÷ts og annarra matvŠla og eftir snertingu vi­ hrßtt kj÷t? HŠtta ß krossmengun minnkar verulega me­ vi­eigandi hand■votti.
  • GŠtir ■˙ ■ess a­ kj÷t e­a safi ˙r kj÷ti komist ekki Ý snertingu vi­ matvŠli sem eru tilb˙in til neyslu svo sem grŠnmeti og kaldar sˇsur? HŠgt er a­ for­ast krossmengun me­ ■vÝ a­ nota eina t÷ng fyrir hrßtt kj÷t og eina fyrir grilla­ kj÷t og s÷mulei­is eitt fat fyrir hrßtt kj÷t og eitt fyrir grilla­ kj÷t.
  • GŠtir ■˙ ■ess a­ brenna ekki grillmatinn? Brenni yfirbor­ matvŠlanna geta myndast ska­leg og krabbameinsvaldandi efni. Ůa­ er ■vÝ mikilvŠgt a­ skera frß alla brennda hluta ß­ur en matvŠlanna er neytt. Gott er a­ for­ast ■a­ a­ grilla mj÷g feitan mat. Ůegar fita lekur ß eldin leikur gjarnan logi um matvŠlin.
  • Hitar ■˙ kj÷ti­ nŠgilega? MatvŠli ver­a a­ nß a.m.k. 75░C Ý gegn til ■ess a­ sj˙kdˇmsvaldar eins og salmonella drepist. MikilvŠgt er a­ gegnumsteikja kj˙klinga, svÝnakj÷t og unnar kj÷tv÷rur s.s. hamborgara ■ar sem meiri lÝkur er ß ÷rverum innst Ý h÷kku­um v÷rum en Ý hreinum v÷v­um.
  • Er kŠling grillmatarins vi­eigandi ß fer­alaginu? Geymslu■ol hrßvara minnkar til muna ef ■eim er ekki haldi­ k÷ldum og eykur lÝkur ß matarsj˙kdˇmum.
  • For­ast ■˙ Teflon vi­ grilli­? Teflon ß ekki a­ nota ■egar vi­ grillum, hvorki sem grillgrindur e­a ßh÷ld ■vÝ efni­ brß­nar vi­ hitastig sem er ekki ˇvanalegt ■egar grilla­ er. Auk ■ess getur myndast hŠttulegt gas. Teflon er samansett af efninu PTFE (Polytetrafluoroethylene) sem ■olir ekki hitastig yfir 300░C og er tali­ ska­legt, berist ■a­ Ý lÝkamann.
  • BÝ­ur ■˙ eftir a­ grillv÷kvi er fullbrunninn og kolin eru or­in glˇandi og grß ß­ur en ■˙ setur matinn ß grilli­? Me­ ■essu minnka lÝkurnar a­ řmis ska­leg efni berist Ý grillmatinn.
  • ŮrÝfur ■˙ grilli­ reglulega og eftir notkun? Fita sem situr ß grindum og lekur ofan Ý grilli­ brennur nŠst ■egar grilla­ er og ska­leg efni geta sest ß matvŠlin. Ůa­ er ■vÝ gˇ­ regla a­ taka grilli­ Ý gegn ß vorin og ■rÝfa sřnilega fitu a­ lokinni grillun.

Me­ ■vÝ a­ fylgja ■essum rß­leggingum mß koma Ý veg fyrir heilsuspillandi ÷rverur og efni Ý grillmatnum. Hugum a­ rÚttri me­fer­ matvŠla og notkun ßhalda/Ýlßta, ßsamt almennu hreinlŠti til a­ njˇta heilsusamlegrar grillstundar Ý fa­mi vina og fj÷lskyldu.

═tarefni

Af vef mast.is

á

á


Athugasemdir


SvŠ­i

  • Um Heilsutorg
  • Twitter
  • Heilsutorg ß Facebook
  • RSS af heilsutorg
  • Mobile ˙tgßfa af heilsutorg.com
  • VeftrÚ